18
Feb

HOW TO สั่ง TAOBAO ได้ไม่ยั้ง เติมเงิน ALIPAY ได้จุใจ

BTC CARGO มีวิธีเด็ดๆที่ทุกคนคาดไม่ถึงมาฝากกันค่ะ หลายๆท่านที่ใช้งาน Taobao กันเป็นประจำคงจะทราบกันดีกับวิธีเติมเงินอะลิเปย์ การเติมเงินอะลิเปย์เป็นอีกช่องทางนึงที่ช่วยลูกค้าประหยัดต้นทุนในกระเป๋าของท่านได้ แม้ว่าการซื้อของบนเว็บไซต์ Taobao ในปัจจุบันได้เพิ่มวิธีการชำระค่าสินค้าเพื่อรองรับผู้ใช้งานจากทั่วโลก ผู้ใช้งานสามารถชำระค่าสินค้าผ่านบัตร Visa หรือ Master Card ได้ แต่! อัตราแลกเปลี่ยนที่ลูกค้าต้องจ่ายออกไปเป็นอัตราแลกเปลี่ยนของธนาคารที่ลูกค้าเปิดบัญชีเอาไว้ ดังนั้น ก็ไม่ต้องสืบอีกแหละค่ะว่าอัตราแลกเปลี่ยนนั้นจะทำให้ต้นทุนสินค้าสูงขนาดไหน ในขณะที่การ เติมเงินอะลิเปย์ อัตราแลกเปลี่ยนนั้นถูกกว่ามากตรงที่ร้านค้าที่ให้บริการเติมเงินอะลิเปย์จะแลกเงินหยวนเก็บไว้ครั้งละมากๆ ทำให้ได้เงินหยวนที่ถูกกว่าธนาคาร ซึ่งตรงนี้แหละค่ะที่จะสามารถช่วยลูกค้าประหยัดเงินในกระเป๋า เซฟต้นทุนได้เป็นกอง ดังนั้น หากท่านต้องการใช้จ่าย ช้อปปิ้ง สั่งซื้อ Preorder Taobao นำเข้าจากจีนบ่อยๆเป็นประจำ จะพอทราบวิธีแรกกันก็คือ การยืนยันตัวบัญชี Alipay ที่ใช้งาน เมื่อบัญชี Alipay ทำการยืนยันเรียบร้อยแล้ว ยิ่งเป็นการยืนยันขั้นสูงสุดที่ยืนยันตัวด้วยหมายเลขประชาชนจีนจะปลดล๊อคบัญชี และสามารถใช้จ่าย สั่งซื้อสินค้าบนเว็บไซต์ Taobao ได้ราบรื่นแล้วค่ะ ค่าบริการแต่ผู้ให้บริการก็จะแตกต่างกันไป อย่างของ BTC CARGO คิดค่าบริการคุ้มที่สุดเพียง 6,990 บาท แถมไม่คิดค่าธรรมเนียมเติมเงิน Alipay ให้กวนใจ

18
Feb

ขายสินค้าออนไลน์ในเอเชียให้ง่ายและปังต้องทำแบบนี้!

อันดับแรกที่สำคัญคงเป็นเรื่องของการสร้างเว็บไซต์และทำ SEO ให้เว็บไซต์ของเรานั้นเป็นที่รู้จักของ Google เสียก่อน แต่ยกเว้นในประเทศจีนนะคะ เขาจะมีช่องทางการทำการตลาดออนไลน์ที่ป็นเอกลักษณ์ อาจจะใช้ตัวช่วยอย่าง Taobao, Wechat หรือ Weibo เข้ามาช่วย ด้วยวิธีการสร้าง Content ให้โดนใจ ขยันอัพอยู่เสมอๆ และวัดผลจากผู้ที่เข้าชม คอยปรับปรุงและพัฒนา แน่นอนว่าวิธีนี้จะทำให้แบรนด์ของคุณปังขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ อย่างการขายสินค้าออนไลน์ในประเทศสิงคโปร์ ไต้หวัน ฮ่องกงและมาเลเซีย การทำ SEO ให้เว็บไซต์ติดอันดับนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญมากค่ะ . . . อันดับที่สอง หลังจากทำการตลาดออนไลน์เว็บไซต์ของเราพอจะเป็นที่รู้จักบ้างแล้ว อย่าลืมขยันทำรีวิวสินค้า ไม่ว่าจะเป็นเราทำรีวิวเองหรือให้ Blogger เข้ามาช่วยเหลือตรงนี้ นอกจากจะเป็นการโชว์จุดเด่น สร้างความแตกต่างของสินค้าเราและยังทำให้สินค้าเราเป็นที่รู้จักมากขึ้น ทั้งนี้ อย่าลืมเลือก Blogger ที่โดนและตรงกับแบรนด์ของเราที่สุด จะเสริมความปังมากขึ้นไปอีกจ้า อย่างการตลาดในประเทศจีนเอง นิยมวิธีนี้อย่างมาก เพราะคนจีนนิยมซื้อสินค้าออนไลน์จากรีวิว ยิ่งรีวิวเยอะและดี ยอดขายปังๆเปรี้ยงๆเลยจ้า . . . อันดับที่สาม สุดท้ายนี่ขอจบด้วยเทคนิคการตลาดออนไลน์แบบที่เน้นลูกค้าเป็นสำคัญ อย่าลืมว่าสมัยนี้ คนไทยเราซื้อสินค้าออนไลน์แต่ละที ยังคิดแล้วคิดอีก เขาจะโกงเราไหม? เขาจะส่งของมาดีหรือเปล่า? จะใช้เวลารอสินค้านานแค่ไหน? สินค้าจะถึงปลอดภัยหรือไม่? และอื่นๆอีกสารพัดที่ลูกค้าจะคำนึงถึง ตลาดออนไลน์และการขนส่งภายในประเทศแต่ละที่ก็มีจุดตรงกลางเหมือนกันค่ะ มนุษย์เราทุกคนต่างมีพื้นฐานก็มีความกังวลเหมือนกันหมด ดังนั้น เราอย่าลืมว่าแบรนด์เราคืออะไร วางจุดวางตำแหน่งของเราแล้วตอบสนองความต้องการของลูกค้าอยู่เสมอ พัฒนาและปรับปรุงเพื่อให้แบรนด์ตอบสนองความต้องการของลูกค้าถึงขีดสุด และนี่แหละที่จะทำให้แบรนด์ของเราปังขึ้นถึงจุดสูงสุดกันไปเลย!

18
Feb

พรีออเดอร์ TAOBAO นำเข้าจากจีนยังไงให้ได้สินค้าดี๊ดี

วิธีดูร้านค้าพรีออเดอร์จีนใน Taobao และ Tmall ก่อนอื่นต้องเข้าใจว่าสองเว็บนี้เหมือนเป็นเว็บไซต์เครือข่ายเดียวกันนะคะ หากลูกค้ามีบัญชี Taobao ก็จะสามารถสั่งสินค้าใน Tmall.com ได้เหมือนกันโดยไม่ต้องสมัครสมาชิกใหม่ การใช้งานเหมือนกันทุกประการค่ะ เพียงแต่หน้าตาเว็บไซต์อาจจะไม่เหมือนกันซะทีเดียว และส่วนมากเว็บ Tmall เหมือนเป็นเว็บทางการของแบรนด์นั้นๆค่ะ ราคาและคุณภาพมักจะสูงกว่าเว็บ Taobao.com ค่ะ www.taobao.com   เลข 1 คือช่อง Search หาสินค้า สามารถกรอกคำค้นหาทั้งภาษาจีนและภาษาอังกฤษ ให้ค้นหาเป็นคำๆ จะแปลได้ตรงความหมายกว่าแปลเป็นประโยค เช่น Bag หรือในภาษาจีนคือ 包 เป็นต้น # ถ้าค้นหาเป็นภาษาจีน จะได้สินค้าที่มีราคาถูกกว่าเล็กน้อย หากไม่ทราบคำศัพท์ภาษาจีน สามารถใช้กูเกิ้ลช่วยแปลภาษา https://translate.google.co.th/ เลข 2 คือหมวดหมู่ประเภทสินค้า เลข 3 คือสินค้าที่ขึ้นแนะนำหน้าเว็บไซต์ เช่น ช่วงเทศกาลตรุษจีนก็จะมีสินค้าที่เกี่ยวข้องขึ้นแนะนำหน้าแรก www.tmall.com   ยกตัวอย่าง Search หาสินค้าจาก Taobao.com (สำหรับ Tmall.com วิธีการ Search และดูเรทร้านค้าเหมือนกันกับ Taobao.com) เมื่อ Search หา คำว่า Axixi ลงไป จะขึ้นหน้านี้ค่ะ       จากภาพด้านบน เมื่อคลิ๊กที่วงสีแดงไว้จะขึ้นหน้าต่างนี้ค่ะ   วิธีการดูเรทร้านค้าพรีออเดอร์ Taobao และ Tmall ค่ะ เรทร้านค้าควรเป็นลูกศรชี้ขึ้น และมีสีแดงค่ะ ยิ่งได้คะแนนสูง ยิ่งดีด้วยค่ะ     แต่หากเป็นลูกศรชี้ลง หรือมีสีเขียว ยิ่งได้คะแนนสูง ยิ่งไม่ดีค่ะ เลข 1 บรรทัดแรก คือชื่อร้านค้า เมื่อคลิ๊กไปจะขึ้นหน้าแรกของร้านค้าค่ะ บรรทัดสอง คือความนิยมที่ร้านค้าได้รับค่ะ จะแสดงเป็นรูปหัวใจ เพชร และมงกุฎเป็นต้นค่ะ บรรทัดสาม คือชื่อของคนที่สามารถติดต่อผ่านโปรแกรมแชท Wangwang ค่ะ บรรทัดสี่ คือไอค่อนของโปรแกรมแชท Wangwang ลูกค้าสามารถคลิ๊กที่ไอค่อนสีฟ้านี้เพื่อพูดคุย และสอบถามสินค้ากับทางร้านค้าได้โดยตรงค่ะ เลข 2 คือเรทร้านค้าค่ะ *สำคัญมากเพราะสามารถช่วยลดปัญหาการถูกโกงได้ระดับนึงค่ะ* อันแรกคือ คำบรรยายสินค้า ร้านค้าบรรยายไว้ตรงตามสินค้าที่ได้รับหรือเปล่า อันสองคือ การบริการ ร้านค้าตอบคำถาม หรือแก้ปัญหาดีมากน้อยแค่ไหนค่ะ อันที่สามคือ การขนส่ง ร้านค้าส่งสินค้ารวดเร็วแค่ไหนค่ะ

18
Feb

แชร์วิธีนำเข้าจีน สั่ง TAOBAO ยังไงไม่ให้โดนโกง

กลโกงแรก! "ส่งสินค้าไม่ครบ ไม่ได้เช็ค QC ขอคืนเงินไม่ได้!" ในกรณีบุกไปทัวร์แม่ค้า ร้านค้าส่งหรือโรงงานจีน ยิ่งถ้าทางนู้นมีเอกสารมาให้เซ็นใดๆก็ตามควรอ่านให้รอบคอบและเข้าใจจริงๆก่อนถึงจะเซ็นตกลง และแนะนำจ้างคนที่ไว้ใจได้ไปตรวจดูสินค้า(ในกรณีที่ไม่อยากบินไปเอง)ก่อนขึ้นตู้นำเข้าไทยด้วยจะดีมาก ควรเช็ค QC ให้เสร็จหน้าร้านค้าหรือโรงงานเลย มีอะไรจะได้ส่งของคืนเงินทันค่ะ ในกรณีสั่งซื้อสินค้าผ่านทาง Website พรีออเดอร์มาขาย ไม่ว่าจะ 1688 หรือ Taobao หรือที่อื่นๆ ควรจะใช้บริการ QC สินค้านะคะ หรือไม่ก็บอกร้านค้าไปเลยว่าเราสั่งมาขายนะ ช่วยเลือกของคุณภาพดีๆส่งมาให้ทีนะ เพราะเราสั่งมาขาย สินค้ามีคุณภาพดี เราขายดี เราก็จะได้อุดหนุนกันนานๆเลย ควรบอกเค้าด้วยความสุภาพและส่งอิโมติค่อนไปอ้อนเค้าสักหน่อย แม้ว่าบางร้านเค้ามีเซลล์คอยคุยกับลูกค้าก็ตาม แต่วิธีนี้ที่แชร์กับลูกค้าก็ช่วยได้เยอะเลยค่ะ บางร้านใจดี เข้าใจเรา เค้าก็จะส่งของดีๆมาให้ค่ะ เราก็จะได้ประหยัดเงิน QC สินค้าในส่วนนี้ลงไปได้ค่ะ การสั่งซื้อทั้ง Website ร้านค้าส่งและโรงงานในจีนควรจะเก็บบิลไว้เป็นหลักฐานเสมอนะคะ ปกติเค้าจะให้บิลมาในกล่องอยู่แล้ว ถ้าของขาดมาไม่ครบ เรามีตัวนี้ยืนยันก็จะทำให้เราขอคืนเงินได้ค่ะ จากประสบการณ์ บางร้านเค้าจะโน้ตไว้บนบิลเลยว่าไม่ได้ส่งตัวไหนมาให้เรา เราก็แจ้งบิลกับเค้าไป เค้าก็จะเช็คและคืนเงินมาให้ (ถ้าลูกค้าสั่งเยอะๆแต่ไม่ได้เคยได้รับบิล อันนี้คิดว่าแปลกแล้วจ้า) จบการขายลงแบบแฮปปี้เอ็นดิ่งจ้า อย่าลืมเช็คเรทร้านค้าด้วยนะคะ กันโกงได้อีกเปราะจ้า